Tin tức > Tư vấn tiêu dùng > Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về máy hút ẩm gia đình

Tư vấn tiêu dùng

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp về máy hút ẩm gia đình

Máy hút ẩm gia đình là những dòng máy hút ẩm có công suất nhỏ dưới 50 lít/ngày. Máy thường sử dụng công nghệ hút ẩm dạng ngưng tụ lạnh, chạy êm, có bình chứa nước thải, có màng lọc không khí và bánh xe di chuyển thuận tiện.

1. Tại sao cần sử dụng máy hút ẩm gia đình?

Hiện tượng ẩm mốc phá hỏng các vật dụng và một số bệnh truyền nhiễm xuất hiện do độ ẩm trong không khí cao là khá phổ biến khi thời tiết bước vào mùa nồm, nhất là ở các tỉnh phía bắc. Độ ẩm trong không khí cao sẽ làm cơ thể mệt mỏi khó chịu, các bệnh về đường hô hấp có được môi trường thuận lợi để phát triển, nền nhà, tường nhà trơn trượt ẩm ướt, đồ dùng trong nhà dễ hỏng hóc, bốc mùi ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt.

Sự cần thiết của máy hút ẩm gia đình

Sự cần thiết của máy hút ẩm gia đình

Trong tình trạng như vậy, một chiếc máy hút ẩm gia đình là sự lựa chọn tối ưu. Máy hút ẩm gia đình không những làm khô không khí mà nó còn có khả năng lọc sạch bụi bẩn, một số loại còn được tích hợp khả năng diệt khuẩn lọc khí giống như một chiếc máy lọc không khí thực thụ. Máy hút ẩm đặc biệt phát huy tác dụng đối với những nhà xây thấp, bí, những gia đình có trẻ nhỏ, người già và những người có tiền sử mắc các bệnh mãn tính về đường hô hấp.

2. Những yêu cầu đối với một máy hút ẩm gia đình tốt?

Từ nguồn phản hồi của rất nhiều khách hàng đã và đang sử dụng máy hút ẩm gia đình, chúng tôi xin tổng hợp một số yêu cầu cho loại máy hút ẩm gia đình được gọi là tốt:

1-Hiệu suất hoạt động tốt-Tiết kiệm điện

Công suất hoạt động được ghi trên máy hút ẩm chỉ là công suất danh định(tức là công suất chạy ở điều kiện tiêu chuẩn), một vấn đề ít người tiêu dùng để ý là hiệu suất hoạt động tức là hiệu suất hút ẩm/ kW điện. Một máy chất lượng tốt công suất hút ẩm 12 lít/ngày có thể hút được lượng nước nhiều hơn máy hút ẩm kém có công suất hút ẩm 16 lít/ngày ở cùng một môi trường. Hiệu suất hoạt động tốt sẽ đảm bảo việc tiết kiệm điện và nhanh kiểm soát được độ ẩm trong phòng như mong muốn

Video giới thiệu máy hút ẩm edison ED-12B

2- Độ ồn thấp, không thải CFC

 Độ ồn sản phẩm đóng vai trò quan trọng khi lựa chọn máy hút ẩm gia đình, máy phải đảm bảo độ ồn dưới 45dB, có thể sử dụng trong phòng ngủ, phòng khách, phòng đọc sách và phòng em bé...Độ ồn của máy hút ẩm phát ra do hai nguyên nhân chính là từ quạt gió và từ sự hoạt động của Block. Tuy nhiên cũng không nên chọn máy hoạt động quá êm vì như thế chắc chắn khả năng hút ẩm sẽ giảm do lưu lượng gió lưu thông kém, máy nén hoạt động cũng yếu hơn.

 Vấn đề thải khí độc hại CFC hầu như đã được giải quyết ở tất cả các dòng máy hút ẩm gia đình, tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại ở một số dòng máy hút ẩm giá rẻ, máy hút ẩm không chính hãng, máy hút ẩm sản xuất ở Trung Quốc không theo tiêu chuẩn quốc tế.

Máy hút ẩm gia đình phải đảm bảo những yêu cầu nào?

Máy hút ẩm gia đình phải đảm bảo những yêu cầu nào?

3-Phải an toàn, dễ sử dụng

Máy hút ẩm gia đình phải đảm bảo việc thiết kế vững chãi và an toàn, nhất là đối với những gia đình có nhiều trẻ nhỏ. Máy cần có cơ chế báo lỗi, tự động ngừng chạy, có các thanh ngăn các vật dụng rơi vào vị trí quạt gió, có các rơ le nhiệt chống cháy nổ. Việc vận hành máy hút ẩm gia đình phải đảm bảo đơn giản, dễ dàng, dễ cài đặt và kiểm soát quá trình hoạt động của máy.

3. Cách lựa chọn máy hút ẩm phù hợp cho gia đình?

Việc sắm được một chiếc máy hút ẩm phù hợp với mục đích sử dụng cho gia đình là không đơn giản. Công việc đầu tiên chúng ta cần phải xác định được công suất hút ẩm cần có của máy. Công suất hút ẩm phù hợp nó dựa vào diện tích phòng, độ kín của phòng, số người hày đồ đạc chứa trong phòng và máy hút ẩm đó chỉ dùng cho một phòng hay dùng cho nhiều phòng khác nữa có kích thước khác nhau. Thông thường phòng khá kín diện tích dưới 15m2 chúng ta lựa chọn máy có công suất hút ẩm dưới 15 lít/ngày. Phòng từ 15-30m2 chọn máy dưới 20 lít/ngày, phòng trên 30m2 lựa chọn máy trên 20 lít/ngày là phù hợp.

Đối với các phòng ngủ cần lựa chọn máy có công suất nhỏ dưới 30 lít/ngày để đảm bảo độ êm, đối với nhà kho, gara ô tô hoặc những nhà ống thông tầng cần lựa chọn máy có công suất hút ẩm lớn hơn.

Nên lựa chọn máy hút ẩm của những hãng nào? Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu máy hút ẩm gia đình. Chúng ta nên lựa chọn những hãng có uy tín lâu năm, hàng chính hãng, không nên chạy theo giá rẻ mua về sẽ rất nhanh hỏng, tốn điện và không có hiệu quả. Uy tín nhất hiện nay vẫn là các sản phẩm máy hút ẩm gia đình của hãng Edison thương hiệu Canada sản xuất tại Thái Lan, sau đó có thể lựa các thương hiêu khác như Winix-Hàn Quốc, Aikyo-Đài Loan, Sharp chính hãng, Bionaire thương hiệu Canada sản xuất tại Trung Quốc, Fujie-Trung Quốc...

Nếu có khó khăn trong quá trình lựa chon công suất máy và loại máy hút ẩm dùng cho gia đình cũng như địa điểm mua hàng uy tín, xin quý khách vui lòng liên lạc tới số máy 0934.567.256 hoặc 0433.523.105. Rất vui lòng được phục vụ !

Các bài liên quan

Bình luận

please wait ...