Tin tức > Tư vấn tiêu dùng > Máy hút ẩm công nghiệp !

Tư vấn tiêu dùng

Máy hút ẩm công nghiệp !

Máy hút ẩm công nghiệp là những dòng máy hút ẩm có công suất hút ẩm lớn hơn 50 lít/ngày, máy có thể có công suất hút ẩm rất lớn, sử dụng dòng điện 3 pha. Công nghệ hút ẩm dạng ngưng tụ lạnh hoặc Rotor hút ẩm. Máy thường phải đảm bảo bền, hoạt động tốt.

1. Tổng quan về máy hút ẩm công nghiệp

 

Hiện nay máy hút ẩm đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp ở nước ta. Do điều kiện khí hậu nhiệt đới ẩm của Việt Nam nên thường có độ ẩm rất cao vào mùa nồm. Trong một số ngành sản xuất máy hút ẩm công nghiệp trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc cần phải có như ngành May mặc, da đày, thực phẩm, điện tử...Nhờ những hiệu quả to lớn về kinh tế mà nó mang lại, các doanh nghiệp ngày càng tìm tới các giải pháp xử lý ẩm toàn diện nhiều hơn.

Máy hút ẩm công nghiệp Harison chất lượng dẫn đầu

Máy hút ẩm công nghiệp Harison chất lượng dẫn đầu

Máy hút ẩm dùng trong công nghiệp thường là những dòng có công suất rất lớn, độ bền cao, kiểm soát độ ẩm nhanh và chính xác. Máy có thể hoạt động ổn định liên tục trong một khoảng thời gian dài, ở điều kiện khắc nhiệt, chi phí bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng phải thấp. Hiệu quả sử dụng máy hút ẩm trong sản xuất và lưu kho phải phù hợp với số tiền đầu tư.

Sử dụng giải pháp xử lý ẩm toàn diện với máy hút ẩm công nghiệp sẽ mạng lại hiệu quả to lớn cho các doanh nghệp. Máy hút ẩm công nghiệp sẽ kiểm soát độ ẩm chính xác theo tiêu chuẩn của từng ngành đưa ra. Độ ẩm thấp sẽ bảo vệ máy móc thiết bị chống lại hiện tượng ăn mòn gỉ sét, bảo vệ chất lượng nguồn nguyên vật liệu đầu vào và chất lượng thành phẩm đầu ra trước khi xuất đi. Việc kiểm soát tốt độ ẩm ở khu vực sản xuất còn giúp bảo vệ sức khỏe người lao động, làm tăng năng suất lao động, giảm được điện năng do giảm việc chạy điều hòa nhiệt độ....

Video giới thiệu máy hút ẩm công nghiệp Harison HD-192B

 

>>> Tin xem thêm:

- Công dụng của máy đo độ ẩm CHẮC GÌ BẠN ĐÃ BIẾT

- Bí quyết chọn mua tủ chống ẩm máy ảnh hiệu quả

 

2. Nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp nào?

 

Về dòng máy hút ẩm công nghiệp, hiện nay chỉ có một số hãng cung cấp, do phải đảm bảo về độ chính xác trong kiểm soát ẩm, độ bên trong quá trình sử dụng và dịch vụ bảo hành bảo dưỡng sau bán hàng nhanh chóng, tiện dụng nên việc lựa chọn thương hiệu máy hút ẩm trong công nghiệp là khá quan trọng. Khi mua sản phẩm ngoài giá cả, cũng cần chọn được nhà cung cấp uy tín.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay nổi lên hai hãng cung cấp giải pháp xử lý ẩm công nghiệp chính là Harison và Fujie, ngoài ra còn có các dòng ít tên tuổi hơn như Aikyo, Ikeno, Daiwa. Máy hút ẩm công nghiệp Harison là thương hiệu của Canada, sản phẩm được sản xuất tại Thái Lan với đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận chất lượng đi kèm. Máy thương hiệu Harison đã có mặt trên thị trường hơn 15 năm nay, được khách hàng tin dùng nhất, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI. Giá thành của máy hút ẩm Harison cao hơn các loại khác nhưng máy chạy ổn định hơn, tỉ lệ bảo hành ít, chi phí bảo trì bảo dưỡng trong quá trình sử dụng rất thấp, hiệu suất hoạt động của máy cao hơn các dòng khác và ít thay đổi theo thời gian.

Máy hút ẩm công nghiệp Fujie thương hiệu Nhật Bản, sản xuất tại Trung Quốc, máy có hiệu suất kém hơn nhưng lại có giá thành phù hợp hơn, dịch vụ sau bán hàng cũng rất tốt. Máy hút ẩm Fujie có đầy đủ các mức công suất từ 50 lít/ngày đến 540 lít/ngày. Ngoài ra còn có máy hút ẩm Aikyo thương hiệu Nhật Bản sản xuất tại Đài Loan, máy hút ẩm Ikeno công nghệ Nhật Bản lắp ráp tại Việt Nam. Các dòng này cũng mới vào thị trường Việt Nam nhưng chất lượng của máy cũng rất ổn định, giá cả hợp lý.

 

3. Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ nào?

 

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng hai công nghệ khử ẩm chủ yếu là công nghệ ngưng tụ lạnh và công nghệ hút ẩm bằng bánh xe Rotor. Máy ngưng tụ lạnh sử dụng máy nén lạnh làm hạ nhiệt độ dàn lạnh để ngưng tụ hơi ẩm trong không khí. Ưu điểm của dòng này là giá thành hợp lý, máy bền, dễ vận hành, lắp đặt, chi phí trong quá trình sử dụng thấp, kiểm soát độ ẩm nhanh. Nhược điểm của nó là giải kiểm soát độ ẩm nằm trong khoảng từ 35%-80%, giải nhiệt độ hoạt động từ 5 độ C đến 42 độ C, hoạt động có sai số.

Công nghệ ngưng tụ lạnh của máy hút ẩm công nghiệp

Công nghệ ngưng tụ lạnh của máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp sử dụng công nghệ hút ẩm dạng Rotor hút ẩm phức tạp hơn. Máy sẽ sử dụng bánh xe hút ẩm dạng tổ ong trong có chứa các hạt hấp phụ ẩm, các hạt này sẽ hập phụ độ ẩm trong không khí sau đó sẽ chuyển sang chu trình sấy để xả ẩm ra. Ưu điểm của dòng này là kiểm soát độ ẩm rất chính xác, giải kiểm soát ẩm từ 5%-80%, hoạt động tốt ở mọi điều kiện nhiệt độ. Nhược điểm của nó là giá thành đầu tư rất cao, lắp đặt phức tạp và chi phí cho quá trình sử dụng cũng cao hơn.

Công nghệ Rotor của máy hút ẩm công nghiệp

Công nghệ Rotor của máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm sử dụng đông nghệ ngưng tụ được sử dụng phổ biến hơn, dùng cho những mục đích kiểm soát ẩm trên 35%, dùng phổ biến trong hầu hết các ngành công nghiệp quan trọng. Máy sử dụng công nghệ Rotor thường được ứng dụng cho các yêu cầu kiểm soát độ ẩm chính xác dưới 35%, dùng cho các ngành sản xuất dược phẩm, thiết bị y tể, ngành sơn, các ứng dụng trong quốc phòng.

 

4. Lựa chọn công suất máy hút ẩm công nghiệp phù hợp

 

Để xác định được kho bãi nhà xưởng cần máy hút ẩm có công suất bao nhiêu, cần bao nhiêu máy, vị trí lắm đặt tốt nhất, loại máy hút ẩm công nghiệp nào? là điều không hề đơn giản. Đầu tiên phải căn cứ vào các yêu cầu xử lý ẩm cụ thể và chính xác như thể tích phòng, độ ẩm mong muốn kiểm soát, độ kín của phòng, số cửa/lần mở, số người làm việc, điều hòa nhiệt độ... Để xác định được những vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ với số máy 0934.567.256 để được tư vấn xử lý ẩm cụ thể nhất.

Sau khi có bảng tính và xác định được công suất cần có của máy hút ẩm thì cần dựa vào không gian phòng mà lựa chọn máy cho việc bố trí lắp đặt phù hợp. Lựa chọn thương hiệu máy hút ẩm cũng rất quan trọng. Thông thường khách hàng chỉ quan tâm đến công suất máy mà ít quan tâm đến hiệu suất hoạt động và độ ổn định. Máy thương hiệu hoạt động tốt có công suất hút ẩm 192 lít/ngày có thể hút được lượng nước nhiều hơn máy hút ẩm có hiệu suất kém hơn nhưng  có công suất là 240 lít/ngày ở cùng điều kiện. Trong khoảng thời gian mới lắp ban đầu có thể khác biệt chưa rõ ràng, nhưng sau khoảng 1 năm sau và các năm sau nữa khác biệt về hiệu suất hoạt động sẽ trở nên rõ ràng hơn. Việc lựa chọn thương hiệu tốt sẽ làm giảm chi phí sử dụng, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Điện máy Vạn phúc là chuyên gia trong lĩnh vực xử lý ẩm công nghiệp và gia đình trong nhiêu năm. Đến với chúng tôi quý khách sẽ có giải pháp tốt nhất với mức chi phí tối ưu. Hay liên hệ ngay 0934.567.256 hoặc 0433.523.105 để có được sự hỗ trợ tốt nhất !

Các bài liên quan

Bình luận

please wait ...