Tin tức > Tư vấn tiêu dùng > Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước

Tư vấn tiêu dùng

Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước

Như các bạn đã biết, nước chiếm tới 75% cơ thể, nước là một phần không thể thiếu của mỗi chúng ta. Mỗi ngày để có một cơ thể khỏe mạnh, các chuyên gia khuyên chúng ta nên uống từ 2 - 3 lít nước. Thực trạng nguồn nước của chúng ta hiện đang bị ô nhiễm với mức độ ngày càng nặng ở tất cả mọi nơi trên thế giới. Với thực trạng đó để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho con người, 

các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều sản phẩm máy lọc nước. Với những chiếc máy này chúng ta có thể lọc trực tiếp nguồn nước máy đã qua xử lý của nhà máy hay xử lý trực tiếp nguồn nước giếng khoan, nước mưa tại từng khu vực nhất định. Tuy nhiên do được thương mại hóa một cách quá nhanh nên chất lượng của từng loại máy lọc nước trên thị trường đang đặt ra nhiều dấu hỏi cho người tiêu dùng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nguồn nước tại những vùng miền khác nhau trên cả nước, Điện máy Vạn Phúc sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn loại máy lọc nước tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

- Điểm mặt các công nghệ lọc nước hiện nay.

- Công nghệ RO: Công nghệ RO hay còn gọi là công nghệ thẩm thấu ngược. Nước được lọc qua máy sử dụng công nghệ RO (thường là những dòng máy sử dụng điện, có nước thải), nước đầu ra là dạng nước tinh khiết, hàm lượng khoáng trong nước gần như không còn mặc dù được lắp thêm các lõi bổ sung khoáng. Điện ở đây được dùng để cấp cho máy bơm công suất nhỏ bơm nước từ đầu vào để đẩy nước qua màng RO. Do màng RO có kích thước nhỏ nên chỉ những phân tử nước mới có thể lọt qua và chỉ có duy nhất phân tử nước. Ngoài ra hàm lượng khoáng có sẵn trong nước sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Máy thải ra lượng nước tương đối nhiều. Thời điểm đầu sử dụng máy tỉ lệ nước thải sẽ là 50:50, càng về sau lượng nước thải thải ra càng cao. Để lấy được 10 lít nước máy sẽ thải ra khoảng 15 lít nước thải.( Nước thải ở đây không hoàn toàn là bẩn do đã được lọc qua 3 lõi lọc thô phía trước. Chất bẩn sẽ được những lõi lọc thô này cản lại, hấp thụ vào trong lõi khi tài nguyên lõi lọc được sử dụng hết ta sẽ thay lõi lọc mới).

- Công nghệ Nano (Máy lọc nước Nano Geyser) : Là công nghệ lọc tiên tiến nhất hiện nay, ra đời từ thập niên 80 tại CHLB Nga để khắc phục những yếu điểm mà công nghệ RO còn tồn tại. Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano là loại máy không dùng điện, không có nước thải và giữ được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong nước. Chắc sẽ có nhiều người thắc mắc rằng tại sao máy lại không dùng điện, và nếu máy không có nước thải liệu nước đầu ra có sạch không? Chúng tôi xin trả lời thắc mắc đó của các bạn như sau:

 

- Tại sao máy không dùng điện: Như đã nói ở phần trước dòng máy RO sử dụng điện để làm nguồn cấp cho máy bơm đẩy nước đi qua máy ngoài ra không còn tác dụng khác, điều này không những bất tiện do phải chọn vị trí đặt máy gần khu vực có ổ cắm điện mà còn gây lãng phí điện một cách không cần thiết, kéo theo là trường hợp máy bơm gặp trục trặc sẽ làm tang chi phí và gây nguy hiểm cho trẻ em  trong trường hợp máy bị rò điện. Khắc phục nhược điểm này Máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano đã lợi dụng luôn áp lực nước sẵn có trong gia đình bạn để làm thay công việc đó của máy bơm. Hầu hết mọi gia đình tại Việt Nam chúng ta đều đặt téc đựng nước trên tầng thượng sau đó dẫn đường ống xuống khu vực cần sử dụng, đó cũng là một hình thức lợi dụng áp lực của nước. Chênh lệch độ cao càng lớn thì áp lực càng cao. Để sử dụng máy lọc nước Nano ta chỉ cần áp nước cao từ 3m trở lên. Nếu gia đình nào có áp yếu có thể sử dụng thêm bình tăng áp.

Tại sao máy không có nước thải, vậy chất bẩn đi đâu hết, như vậy nước đầu ra có sạch không? Xin trả lời rằng tất cả các dòng máy từ RO tới Nano đều sử dụng các lõi lọc thô và các lõi lọc tinh. Lõi lọc thô thường được bố trí tại vị trí số 1 và số 2. Những lõi này có tác dụng ngăn chặn, hấp thụ và loại bỏ các chất bẩn, các thành phần hóa học có hại, các kim loại nặng trong nước. Khi qua các lõi lọc thô này hầu hết chất bẩn đều bị giữ lại và hấp thụ vào trong lõi, khi hết tài nguyên của lõi ta sẽ thay lõi lọc mới. Nước bây giờ chỉ còn mối ngại duy nhất đó là các loại vi sinh, vi khuẩn như Ecoli, Coliform… gây ra các bệnh tiêu chảy… lúc này đến lượt lõi lọc tinh làm nhiệm vụ của nó. Ở dòng máy lọc nước Nano Geyser của Nga người ta sử dụng lõi lọc tinh là lõi Aragon ( lõi 4 trong 1) vừa có tác dụng lọc cơ học, lọc bằng trao đổi ion, hấp thụ và đặc biệt nó được cấu tạo bởi các đường rối vô cùng phức tạp, kích thước lỗ lọc vô cùng nhỏ, tích hợp nguyên tử bạc giúp ngăn chặn và diệt 100% vi khuẩn có hại trong nước, đồng thời giữ được các khoáng chất cần thiết cho cơ thể trong nướcTuổi thọ của lõi lọc này lên tới 25.000l nước tương đương với khoảng 5 năm sử dụng đối với gia đình bình thường. Như vậy vẫn đảm bảo được chất lượng nước đầu ra. Ngoài ra lõi lọc Aragon còn được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 3 năm đầu sử dụng điều mà chưa có dòng máy nào làm được. Chúng tôi cam kết chất lượng nước đầu ra khi qua máy lọc nước Nano Geyser đạt tiêu chuẩn của bộ y tế.

- Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm máy lọc nước Nano của chúng tôi tại liên kết sau:

 

Máy lọc nước Nano Geyser – Model TK5 – Lọc nước máy – 5 cấp lọc – Bảo hành 3 năm.

http://vanphuc.com.vn/May-loc-nuoc-Nano/Geyser-TK5.html

Máy lọc nước Nano Geyser – Model GK5 – Lọc nước giếng – 5 cấp lọc – Bảo hành 3 năm.

http://vanphuc.com.vn/May-loc-nuoc-Nano/Geyser-GK5.html

 

Sản phẩm khác: http://vanphuc.com.vn/may-hut-am

 

Mọi thông tin chi tiết xin quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP VẠN PHÚC

Đc: Số 172 Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

ĐT: 0433.523.102 – 0433.523.105 - Hotline: 0934.567.256

Mail: Info@vanphuc.com.vn – Web: vanphuc.com.vn

Các bài liên quan

Bình luận

please wait ...