Tin tức > Hướng dẫn sử dụng sản phẩm > Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát giúp kéo dài tuổi thọ

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát giúp kéo dài tuổi thọ

Máy rửa bát ngày càng phổ biến và quan trọng trong cuộc sống hiện nay, là người bạn đồng hành không thể thiếu của các chị em nội trợ. Cùng tham khảo một số hướng dẫn sử dụng máy rửa bát giúp kéo dài tuổi thọ sau đây nhé!

Tin xem thêm: Bí quyết sử dụng máy sấy quần áo an toàn và tiết kiệm

 

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy rửa bát
 
Mỗi loại máy rửa bát sẽ có cấu tạo và các thức vận hành khác nhau, do đó để sử dụng máy rửa bát đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ cho máy thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Thông thường sách hướng dẫn luôn được kèm theo máy, nếu bị mất bạn có thể liên hệ với cửa hàng đã mua hoặc truy cập vào trang web của nhà sản xuất để đọc hoặc tải tài liệu hướng dẫn sử dụng về.
 

2. Sử dụng bột rửa chuyên dùng cho máy rửa bát

Bột rửa bát chuyên dụng - Finish
 
Khi đi mua máy rửa bát các bạn sẽ được tư vấn và khuyến cáo mua bột rửa hoặc nước rửa chuyên dùng cho máy. Bởi nước rửa thông thường bên ngoài không những không rửa sạch bát mà còn làm giảm tuổi thọ của máy. Sử dụng bột rửa chuyên dùng là một bí quyết sử giúp máy rửa bát vận hành tốt, hiệu quả và bền bỉ hơn.
 
Trên bao bì của những loại bột rửa dùng cho máy rửa bát sẽ ghi rõ dùng cho loại máy rửa bát nào. Việc sử dụng bột rửa hay nước rửa đúng với các loại máy rửa bát sẽ giúp đạt được hiệu quả cao. Bên cạnh đó, trên bao bì cũng có in hướng dẫn sử dụng đúng liều lượng khi rửa. Nếu cho ít thì sẽ không rửa sạch được bát đũa, ngược lại nếu cho quá nhiều thì bột rửa, nước rửa có thể sẽ không được xả sạch hết.
 

3. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa bát định kỳ

Vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên
 
Sử dụng đúng cách và thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy rửa bát sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ máy tốt hơn. Cách vệ sinh và sử dụng máy rửa bát đúng cách phần lớn ở các hãng là như nhau. Để vệ sinh bạn chỉ cần lau chùi máy sạch sẽ và khô ráo bằng vải mềm, không được dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzene hay vật liệu dễ bay hơi để lau chùi máy vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài.
 
Sau khi rửa xong phải lau chùi sạch sẽ ngăn chứa bột rửa để tránh bị đóng khô. Lau chùi sạch nước trên và xung quanh máy rửa bát để tránh làm cho các bộ phận bằng kim loại bị gỉ sét. Luôn giữ vệ sinh thông thoáng khu vực máy rửa bát để tránh bị ẩm ướt và tắt nguồn điện khi không sử dụng.
 
Có thể bạn quan tâm máy rửa bát Bosch
 
Ngoài máy giặt thì máy rửa bát đang là thiết bị gia đình không thể thiếu và được bán chạy nhất hiện nay. Cùng với việc tìm mua những sản phẩm chất lượng, chính hãng từ những địa chỉ uy tín thì hướng dẫn sử dụng máy rửa bát giúp kéo dài tuổi thọ là vấn đề quan trọng các bạn cần lưu ý. Máy hoạt động có tốt và bền không một phần cũng là do cách bạn sử dụng nó như thế nào. Nếu có những thắc mắc hay cần tư vấn về sản phẩm này các bạn có thể liên hệ hotline 0934 567 256 hoặc phản hồi trên website vanphuc.com.vn nhé!

Các bài liên quan

Bình luận

please wait ...