Tin tức > Hướng dẫn sử dụng sản phẩm > Bí quyết sử dụng máy sấy quần áo an toàn và tiết kiệm

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Bí quyết sử dụng máy sấy quần áo an toàn và tiết kiệm

Máy sấy quần áo ngày càng phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống gia đình hiện nay. Nhất là vào những thời điểm giao mua, mưa nhiều quần áo lâu khô, ám mùi khó chịu. Tuy nhiên, đâu là bí quyết sử dụng máy sấy quần áo an toàn và tiết kiệm? Cùng tham khảo bài viết sau nhé!&a

1. Phân biệt các loại máy sấy quần áo

 
Trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy khác nhau, đa dạng về chủng loại, mẫu mã, thiết kế, nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm và sử dụng khác nhau và ngày càng tăng lên của người tiêu dùng. Mỗi loại máy sấy sẽ có những ưu nhược điểm cũng như là hướng đến một đối tượng sử dụng nhất định. Chính vì vậy, hiểu rõ và phân biệt được các loại máy sấy là một bí quyết sử dụng máy sấy quần áo an toàn và tiết kiệm chi phí vô cùng quan trọng.
 

Các loại máy sấy quần áo hiện nay:

 
 
- Tủ sấy: là những dòng máy sấy quần áo cao cấp với thiết kế hiện đại.
 
Tủ sấy quần áo hiện đại
 
+ Dòng máy dẫn hơi
 
Đa số các loại máy sấy quần áo hiện nay sử dụng công nghê ống dẫn hơi, tỏa nhiệt lớn (~50 độ C), thải nước, bụi ra ngoài qua một đường ống dẫn. Phù hợp với những gia đình có diện tích rộng rãi, có chỗ để ống dẫn thoát nước thải và bụi.
 
+ Dòng máy ngưng tụ
 
Đây là dòng máy sấy phù hợp với các gia đình có diện tích nhỏ, không phải dẫn ống ra ngoài, lượng nhiệt tỏa ra cũng không đáng kể. Tuy nhiên cần phải vệ sinh khay chứa nước thải và bụi sau mỗi lần sấy.
 
- Dạng túi vải
 
Máy sấy dạng túi vải tiện dụng
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu sấy quần áo cho các gia đình nhỏ, không cần sấy với khối lượng lớn như ở các tiệm giặt là, khách sạn.. các loại máy sấy dạng túi vải tiện dụng là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Với thiết kế dạng túi vải với các móc treo hợp lý các bạn có thể thoải mái sấy mà không lo quần áo màu hay quần áo trắng. Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. 
 
- Dạng tủ chứa vải
 
Máy sấy quần áo Saiko dạng tủ chứa vải
 
Phát triển từ dang túi vải, máy sấy dạng tủ chứa vải này được như một chiếc tủ quần áo đứng bằng vải, có thể treo, móc quần áo nên không lo bị nhăn trong quá trình sấy. Bên cạnh đó thì treo móc quần áo hợp lý cũng giúp cho quá trình sấy nhanh hơn. Các bạn có thể tham khảo máy sấy quần áo Saiko.
 

2. Sử dụng máy sấy quần áo đúng cách

 
 
Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đơn giản và thuận tiện cho người tiêu dùng, các hãng sản xuất liên tục cải tiến và cho ra những sản phẩm tiện lợi nhất. Sử dụng máy sấy không có gì khó khăn tuy nhiên, các bạn cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn, sử dụng đúng cách thì sẽ an toàn và tiết kiệm hơn.
 
Các bạn cần chuẩn bị quần áo trước khi sấy vừa phải, đúng yêu cầu, lựa chọn chế độ sấy phù hợp. Trong quá trình sấy không nên mở cửa máy sấy, vừa không an toàn lại làm tăng thời gian và hiệu quả sấy. Bên cạnh đó thì các bạn cũng không nên sợ quần áo không khô mà sấy quá lâu rất dễ làm cho quần áo bị nhăn, cứng, dễ hỏng và tốn kém điện năng.
 
Vệ sinh, bảo dưỡng máy sấy định kỳ
 

3. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng cho máy sấy quần áo

 
 
Tuy là sấy quần áo sạch, đã qua giặt giũ cẩn thận nhưng không có nghĩa là các bạn không phải vệ sinh. Nhất là lồng sấy, sau nhiều lần sử dụng các sợi bông, vải bám dính nhiều nếu không được loại bỏ có thể là nơi trú ẩn của các loại vi khuẩn, nấm mốc. Như vậy các mẻ sấy sau rất có thể bị nhiễm bẩn, quần áo không sạch có thể gây dị ứng da hay các bệnh về đường hô hấp.
 
Không chỉ vậy, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cũng là giải pháp giúp cho máy sấy hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn, bí quyết sử dụng máy sấy quần áo an toàn và tiết kiệm điện hơn.
 
Sử dụng máy sấy rất đơn giản nhưng nếu người dùng không cẩn thận và sử dụng đúng cách có thể làm giảm tuổi thọ của máy cũng như hiệu quả sấy, tốn kém điện năng. Hy vọng với một số bí quyết sử dụng máy sấy quần áo trên đây có thể giúp quý khách hàng sử dụng một cách an toàn và tiết kiệm hơn. Nếu các bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thêm về sản phẩm này có thể liên hệ hotline 0934 567 256 hoặc để lại lời nhắn trên website vanphuc.com.vn.

Các bài liên quan

Bình luận

please wait ...