Máy hút ẩm > Tủ chống ẩm > Tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC-400(400lít)

Ưu điểm

  • Thiết kế đẹp, dễ sử dụng
  • Chống ẩm hiệu quả, máy bền

Nhược điểm

Chúng tôi đánh giá

  • Tủ hoạt động ổn định dưới mọi điều kiện
  • Phù hợp cho gia đình, văn phòng, công nghiệp.

Hình ảnh sản phẩm

Video sản phẩm

Bài viết sản phẩm

Tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC400 chống ẩm hiệu quả

Nấm mốc có thể tìm thấy gần như ở bất cứ nơi nào, nó cũng có thể phát triển trên hầu hết các chất hữu cơ, miễn là nơi đó có độ ẩm và oxy hiện diện. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các bào tử nấm mốc phát triển trên gỗ, giấy, thảm, thực phẩm, linh kiện điện tử, thuốc, phim ảnh, kết cấu xây dựng... khi những thiết bị này không được bảo vệ đúng cách. Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn nấm mốc và bào tử nấm mốc ở môi trường trong nhà. Giải pháp cho bạn là sử dụng các thiết bị xử lý ẩm như máy lọc không khí, máy hút ẩm, tủ chống ẩm... để kiểm soát sự phát triển và hình thành nấm mốc.

Tủ chống ẩm thương hiệu Dry-Cabi Professional

Tủ chống ẩm thương hiệu Dry-Cabi Professional

Được nhập khẩu vào Việt Nam từ những năm 2000, tủ chống ẩm Dry-Cabi đã rất quen thuộc với nhiếp ảnh gia, những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh, báo chí, công tác văn thư, lưu trữ bảo tàng... Với đầy đủ kích cỡ phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng vào những mục đích khác nhau hiện tại Dry-Cabi là thương hiệu tủ chống ẩm có doanh số lớn nhất trên thị trường với ưu điểm là giá thành hợp lý, độ bền cao, hoạt động chính xác, tiết kiệm điện.

Nguyên lý hoạt động của tủ chống ẩm

Tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC400 hoạt động theo cơ chế làm lạnh trừ ẩm, không qua quy trình nén ép khí, không sử dụng quạt gió, sử dụng công nghệ bán dẫn tạo ra môi trường hút được không khí ẩm. Khí ẩm bên trong được ngưng tụ bởi một thanh vật liệu có chức năng làm lạnh, tạo thành những hạt sương nhỏ và được hút ra bằng bộ phận hút ẩm của Block gồm thanh bức xạ và phần tử nhiệt điện bốc thành hơi ra bên ngoài, khi đó độ ẩm  trong tủ sẽ duy trì đạt được phạm vi cần thiết để bảo quản sản phẩm. 

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của tủ chống ẩm Dry-Cabi

Khi cắm tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC400 vào điện lưới 110/220V và bật nguồn, bộ phận hút ẩm sẽ đóng van thông với bên trong ngăn không cho không khí tủ vào bộ phận làm khô, đồng thời các van này mở cửa thông với bên ngoài để đẩy khí ẩm ra ngoài. Không khí ẩm trong bộ phận làm khô được đẩy ra. Hơi ẩm được hút ra từ bộ phận hút ẩm qua quá trình tái sinh tự động. Giai đoạn này gọi là giai đoạn xả. Sau khi bộ phận hút ẩm đã đủ khô, van đổi chiều của bộ phận làm khô lại mở ra phía trong và đóng lại phía ngoài. Hơi ẩm khi đó lại được bộ phận hút ẩm hút vào, như vậy độ ẩm tương đối bên trong được giảm đi. Giai đoạn này được gọi là giai đoạn hút. Toàn bộ quá trình được kiểm soát bằng bộ nhớ của một IC thời gian.

Một số lưu ý khi lắp đặt, vận hành tủ chống ẩm Dry-Cabi DHC400

- Vị trí lắp đặt tủ chống ẩm nên chọn nơi khô ráo, có độ ẩm thấp nhất và ít thay đổi sẽ làm tăng tuổi thọ của tủ. Tránh để tủ gần các nguồn phát nhiệt khác như tủ lạnh, bếp; các luồng không khí di chuyển trực tiếp như máy lạnh; hay gần nơi có nước như hồ nước, bể cá.. Cần lắp đặt tủ cách tường ít nhất 20-30cm để đảm bảo tủ hoạt động hiệu quả. Tủ chống ẩm Dry-Cabi mới mua về cần được cho chạy không tải ít nhất 6 tiếng để đảm bảo tủ hoạt động tốt mới đưa vào hoạt động, tránh một số trường hợp tủ bị lỗi, cho hoạt động ngay làm ảnh hưởng đến vật dụng có trong tủ.

- Độ ẩm thích hợp để cài đặt là 45-55%, nếu để thấp hơn có thể dẫn đến hao phí điện năng không cần thiết, và nếu để quá thấp (dưới 30%) có thể làm ảnh hưởng đến các gioăng cao su của tủ hoặc lớp keo bên trong ống kính, máy ảnh. Không nên mở tủ quá nhiều lần và quá lâu, sẽ tiêu hao năng lượng. Một số vật dụng không cần thiết có thể tháo bỏ trước khi cho vào tủ như dây đeo máy ảnh, đây là vật dụng hút ẩm rất nhiều nhưng không cần giữ ở độ ẩm nhất định nào cả, nếu cho vào tủ sẽ khiến tủ phải hoạt động nhiều, làm giảm tuổi thọ của tủ.

- Đối với tủ chống ẩm sử dụng đồng hồ ẩm kế bằng kim, sau khoảng 6 tháng đến 1 năm, hoạt động của đồng hồ có thể bị sai lệch dẫn đến chỉ thị độ ẩm không chính xác do đó cần tháo ra điều chỉnh lại cho chính xác. Các đồng hồ cơ khí đều có nút xoay hoặc con vít để tinh chỉnh thông số chính xác.

 

Điện máy Vạn Phúc là trung tâm phân phối các loại tủ chống ẩm Chính Hãng, chất lượng đảm bảo cùng chế độ sau bán hàng nhanh chóng, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay số máy 0934.567.256 để được tư vấn lựa chọn được loại tủ chống ẩm phù hợp nhất  !

Phụ kiện

Bình luận