Điện Lạnh > Máy rửa bát > Máy rửa bát Bosch SMI65M65EU-13Bộ

Ưu điểm

  • Dung tích rửa lớn 
  • Tiết kiệm
  • Vận hành êm ái

Nhược điểm

Chúng tôi đánh giá

Máy rửa bát Bosch SMI65M65EU chất lượng vượt trội , phù hợp với mọi gia đình.

Hình ảnh sản phẩm

Video sản phẩm

Bài viết sản phẩm

Máy rửa bát Bosch SMI65M65EU rửa siêu sạch, siêu tiết kiệm điện nước

Máy rửa bát Bosch SMI65M65EU hoàn toàn vượt trội về chất lượng sản phẩm cũng như vệ sinh an toàn so với các loại máy khác. Độ an toàn trong quá trình rửa của máy rửa bát Bosch luôn được đưa lên hàng đầu bởi hệ thống chống giật thông minh, chống rò rỉ nước 100% và khóa phụ giúp đóng mở an toàn. Máy rửa bát Bosch có thể làm sạch chén đĩa trong thời gian bình thường bằng chương trình chuẩn hoặc bạn có thể rút ngắn thời gian đến gần 50% bằng chức năng VarioSpeed mà không bỏ qua công đoạn nào trong quá trình rửa và sấy. 

Máy rửa bát Bosch SMI65M65EU lắp âm tủ

Máy rửa bát Bosch SMI65M65EU lắp âm tủ

Bosch là thương hiệu điện máy lớn của LB Đức được thành lập vào năn 1886 ở Stuttgart. Năm 1964 Bosch bắt đầu sản xuất chiếc máy rửa bát đầu tiên, qua nhiều năm liên tục cải tiến và phát triển máy rửa bát Bosch hiện nay đã được phổ biến trên toàn thế giới. Sự tiện dụng, tính tiết kiệm và tính bền bỉ, an toàn của máy rửa bát Bosch đã thuyết phục và chiếm trọn niềm tin của người tiêu dùng.

Nguyên lý làm sạch của máy rửa bát Bosch SMI65M65EU

 Máy rửa bát Bosch SMI65M65EU hoạt động dựa trên nguyên lý dùng nước được đun nóng hòa cùng chất tẩy rửa mạnh, phun đều nhiều lần lên bát đĩa với áp lực lớn để làm sạch bát đĩa, sau đó tráng sạch và sấy khô. Một chương trình rửa của Bosch SMI65M65EU thường bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tráng sạch bát đĩa

 Bát đĩa, xoong nồi bẩn trước khi rửa sẽ được tráng qua nước sạch để loại bỏ các chất bẩn thô, rắn bằng các tia nước áp lực lớn. Đồng thời nước được bơm vào khoang đun, tại đây nước được xử lý khử độ cứng(canxi) bằng muối rửa bát, sau đó được đun nóng đến nhiệt độ yêu cầu.

 Bước 2: Rửa sạch bát đĩa

 Các tia nước nóng sẽ được phun vào vị trí lấy bột rửa bát, bột rửa được hòa tan vào nước nóng sau đó được bơm đều liên tục nhiều lần với áp lực lớn lên bát đĩa để làm sạch. Thời gian của chu trình rửa này thường khá dài do phải kết hợp với ngâm bát đia và tùy thuộc vào từng chương trình rửa.

 Bước 3 : Tráng sạch và sấy khô, khử khuẩn

  Bát đĩa sau khi được làm sạch sẽ được tráng lại bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy rửa. Ở những lượt tráng cuối máy sẽ tự động lấy nước trợ xả(dầu bóng) để phun đều lên bát đĩa, sau đó sẽ chuyển sang giai đoạn sấy khô và khử khuẩn bằng nhiệt để đảm bảo bát lấy ra dùng được sạch, khô bóng và tiệt trùng.

 Một chu trình rửa của máy rửa bát Bosch SMI65M65EU thường rất dài nhưng quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về độ tiết kiệm năng lượng. Thông thường máy chỉ tốn điện hơn trong khoảng thời gian đun nước nóng và sấy khô bằng nhiệt.

Hướng dẫn sử dụng máy rửa bát Bosch SMI65M65EU

 Trước khi lắp đặt và vận hành máy rửa bát Bosch SMI65M65EU chúng ta nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm máy, nên tuyệt đối tuân thủ những quy định và khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc lắp đặt máy nên được thực hiển bởi nhân viên kỹ thuận có chuyên môn.

1- Lắp đặt máy rửa bát Bosch

 Máy rửa bát Bosch SMI65M65EU có thể lắp đứng độc lập hoặc lắp âm tủ ( tháo nắp phía trên của máy để lắp âm tủ). Trước khi lắp chúng ta cần phải tháo bỏ lớp ni lông và xốp bọc máy ra. Khi tháo máy ra khách hàng nên kiểm tra ngay số seri , thông số kĩ thuật cũng như xuất xứ được dập nổi ở phía trong trên cửa của máy rửa bát để đảm bảo hàng chính hãng. Khi mở máy ra lần đầu chúng ta sẽ thấy bên trong máy có đọng vài giọt nước, điều này là hết sức bình thường bởi vì tất cả các dòng máy rửa bát của Bosch trước khi xuất xưởng đều phải chạy thử để kiểm tra.

 Đối với đường nước vào của máy rửa bát có dạng ren xoáy phi 27, đầu nước vào không cần áp lực cao. Đầu nước thải giống đường nước thải của máy giặt lồng ngang, chúng ta có thể chích cho thải vào đường nước thải của chậu rửa. Đường nước thải của máy không được để nằm hoàn toàn ở dưới mặt đất, đường nước thải phải có một vị trí cao cách chân máy khoảng 40cm.

 Một chú ý quan trọng nữa là bắt buộc khi lắp đặt chúng ta phải tiến hành tiếp mát cho máy. Đối với những nhà có đường dây tiếp mát trong tường chúng ta có thể tiếp mát trực tiếp từ ổ cắm. Một cách tiếp mát nữa là chúng ta có thể dùng một đoạn dây điện nối từ thành máy xuống chiếc đinh cắm xuống sàn nhà khoảng 5cm là được. Sau khi lắp đặt xong chúng ta cho máy vận hành ở chế độ mạnh nhất chạy không tải sau đó sử dụng bình thường.

2- Muối rửa, nước trợ xả, chất tẩy rửa cho máy rửa bát

Bộ muối rửa, nước trợ xả, chất tẩy rửa cho máy rửa bát

Bộ muối rửa, nước trợ xả, chất tẩy rửa cho máy rửa bát

Hiện nay có 3 cách sử dụng muối rửa bát, Nước trợ xả(dầu làm bóng bát) và chất tẩy rửa cho máy rửa bát.

Thứ nhất là chúng ta có thể sử dụng viên rửa tổng hợp 3 trong 1 bao gồm có cả Muối-Nước trợ xả-Chất tẩy rửa. Ưu điểm của viên rửa là nhỏ gọn dễ sử dụng.

Thứ Hai: Là chúng ta sử dụng Bột rửa bát 3 trong 1, cũng bao gồm Muối-Nước trợ xả-chất tẩy rửa.

Thứ Ba: Phương thức cho hiệu quả tốt nhất là chúng ta sử dụng riêng rẽ. Muối rửa bát cho vào buồng đựng muối, chất trợ rửa và chất tẩy rửa

a) Muối rửa bát

 Nếu sử dụng viên rửa, bột rửa tổng hợp hoặc cài đặt về H:0 thì không cần sử dụng muối rửa bát.

Luôn đổ muối vào thiết bị ngay trước khi khởi động thiết bị để lượng muối bị tràn ra ngoài được rửa sạch và tránh ăn mòn bồn súc rửa. Mỗi lần đổ muối rửa bát chúng ta có thể sử dụng được trong một vài tháng tùy thuộc vào độ cứng của nước. Cách đổ muối như sau:

- Xoáy mở nắp ngăn chứa muối ở đáy của máy.

- Đổ một ít nước vào ngăn chứa muối.

- Đổ muối rửa bát vào( Không dùng muối ăn hoặc muối hột thông thường).

- Đậy nắp ngăn chứa muối lại.

Ngay khi đèn chỉ báo hết muối hãy đổ đầy muối vào ngăn chứa.

Chú ý : Tuyệt đối không được đổ chất tẩy rửa vào ngăn chứa muối để tránh làm hỏng hệ thống làm mềm nước.

b) Nước trợ xả cho máy rửa bát

  Nước trợ xả (hay dầu làm bóng) có tác dụng trong quá trình sấy bát đĩa, làm cho bát đĩa sạch, khô và bóng đẹp hơn.Khi đèn báo nước trợ xả sáng lên trong máy lúc này nước trợ xả vẫn còn dùng được khoảng 2-3 lần rửa nữa. Lúc này chúng ta cần phải đổ nước trợ xả vào khay

Khay đổ bột và nước trợ xả của máy rửa bát Bosch SMI65M65EU

Khay đổ bột và nước trợ xả của máy rửa bát Bosch SMI65M65EU

- Mở ngăn chứa nước trợ xả bằng cách bấm và nhấc cái gạt trên nắp đậy của ngăn này.

- Cẩn thận đổ nước trợ xả vào ngăn chứa đến vạch mức cao nhất.

- Đậy nắp ngăn chứa nước trợ xả, nghe tiếng "Click" là đã đóng khít

- Lau sạch nước trợ xả tràn ra trong khi đổ bằng vải thấm nước để tránh hình thành bọt dư trong lần rửa kế tiếp.

c) Chất tẩy rửa cho máy rửa bát

 Hiện nay trên thị trường có 2 dạng chất tẩy rửa là viên rửa tổng hợp và bột rửa bát. Mỗi lần rửa bát chúng ta đều phải cho viên rửa hoặc chất tẩy rửa vào ngăn đựng chất tẩy rửa và đóng lại. Khi hoạt động máy sẽ tự động lấy chất tẩy rửa ra. Số lượng chất tẩy rửa dùng cho mỗi lần rửa phụ thuộc vào khối lượng bát đĩa cần rửa. Tốt nhất khách hàng nên dùng sản phẩm của hãng Finish để cho hiệu quả rửa tối ưu.

 

 Điện máy Vạn Phúc là trung tâm phân phối của các hãng máy rửa bát danh tiếng như Bosch, Electrolux, Teka,Fagor, Ariston, Daiwa và các hãng bột rửa dùng cho máy rửa bát của Châu Âu. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về máy rửa bát xin quý khách vui lòng gọi theo số 0934.567.256. Rất vui lòng được phục vụ !

Phụ kiện

Bình luận