Máy hút ẩm > Máy hút ẩm công nghiệp > Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-1688D-168lít/ngày

Ưu điểm

  • FujiE HM-1688D điều khiển điện tử chính xác đến 1%
  • Dùng cho phòng có diện tích dưới 150 m2 ở điều kiện tiêu chuẩn
  • Có chế độ xả tuyết tự động khi hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp

Nhược điểm

  • HM-1688D thiết kế dùng trong công nghiệp nên khá ồn khi hoạt động

Chúng tôi đánh giá

Máy hút ẩm FujiE HM-1688D được thiết kế dùng trong công nghiệp, cho những nơi có diện tích rộng như nhà kho, nhà xưởng, kho bảo quản.... cần kiểm soát độ ẩm ở mức 40-70%

Hình ảnh sản phẩm

Video sản phẩm

Lựa chọn công suất máy hút ẩm dựa trên các yếu tố nào ?

Bài viết sản phẩm

Máy hút ẩm FujiE HM-1688D thiết kế nhỏ gọn, công suất lớn

Bạn có biết: công cụ dụng cụ, thiết bị máy móc nào có tác dụng chống ẩm mốc, rỉ sét hiệu quả cho các sản phẩm, hàng hóa trong nhà xưởng, nhà kho, vật dụng trong công xưởng hay một không gian có diện tích lớn? Đó chính là máy hút ẩm công nghiệp. Thêm vào đó, máy hút ẩm cũng góp phần thêm nhiệt đến khu vực đang được tách ẩm để tiếp tục giảm độ ẩm tương đối của không khí xung quanh, tạo một môi trường sống an toàn và trong lành hơn

 

Hình ảnh máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-1688D

Hình ảnh máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-1688D

 

Máy hút ẩm Fujie HM-1688D được thiết kế với công suất hút ẩm 168 lít/ngày, điều khiển điện tử do đó độ chính xác cao và dễ sử dụng. Dòng máy hút ẩm FuijE chính hãng đều có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tất cả dòng máy hút ẩm công nghiệp có công suất 90 lít/ngày trở lên đều được bảo hành chính hãng 12 tháng, bảo hanh trên toàn quốc

Đặc điểm khí hậu Việt Nam

Chế độ mưa ở nước ta thay đổi phụ thuộc vào mùa, hướng gió chính từ biển vào, vĩ độ và độ cao của địa hình, song lượng mưa đều có giá trị trung bình khá lớn, tương ứng với vùng khí hậu nhiệt đới ẩm. Đặc biệt lượng mưa lớn kết hợp với địa hình ven biển, nhiều sông, hồ và diện tích ruộng lúa nước được canh tác quanh năm là những điều kiện thuận lợi cho quá trình bốc hơi nước tạo nên độ ẩm cao cho khí hậu nước ta.

 

Ảnh hưởng của nồm ẩm đến đời sống con người

 

Ảnh hưởng của nồm ẩm đến đời sống con người

 

Với đặc điểm nổi bật của khí hậu nhiệt đới ẩm của nước ta: độ ẩm cao và có tổng thời gian ngưng tụ ẩm lớn hầu như quanh năm là điều kiện thuận lợi cho các tác động lớn của môi trường, gây xuống cấp và giảm tuổi thọ của mọi vật liệu tạo nên trang thiết bị, máy móc của các thiết bị. Để giải quyết các vấn đề này, giải pháp tối ưu về hiệu quả vận hành và hiệu quả kinh tế là sử dụng máy xử lý ẩm công nghiệp. Với chức năng chính là điều chỉnh độ ẩm tương đối về mức phù hợp với yêu cầu sản xuất và bảo quản để không làm hư hỏng các trang thiết bị, duy trì chất lượng máy móc và quan trọng nhất là bảo quản chất lượng sản phẩm trong điều kiện tốt nhất.

Máy hút ẩm công nghiệp FujiE HM-1688D được sử dụng cho các kho bảo quản, phòng thiết bị, phòng thí nghiệm, trong bệnh viện, ...các ngành sản xuất như giấy, linh kiện điện tử, sản xuất bao bì, chế biến gỗ và hàng thủ công mỹ nghệ, chế biến thực phẩm khô, nông sản...kho bảo quản quân trang quân dụng, kho lưu trữ phim ảnh, kho nguyên vật liệu, kho thành phẩm...Việc đầu tư máy hút ẩm công  nghiệp FujiE cho doanh nghiệp là ưu tiên số 1 cho việc giảm thiểu thiệt hại do nồm ẩm gây nên. Phòng sử dụng máy hút ẩm để đạt hiệu quả tối ưu cần đảm bảo độ kín, hạn chế ẩm lọt từ ngoài vào, do đó người sử dụng cần biết đến một số biện pháp tránh ẩm lọt vào khu hút ẩm để máy hút ẩm công nghiệp hoạt động hiệu quả cao.

Hạn chế tải ẩm cho nhà kho, nhà xưởng

Việc đầu tư và duy trì hoạt động của hệ thống xử lý ẩm rất lớn, trong khi yêu cầu về độ ẩm trong điều khiển phụ thuộc vào độ lớn cũng như tính chất biến thiên của tải ẩm, do đó doanh nghiệp cần lưu ý một số biện pháp nhằm hạn chế tải ẩm dưới đây:

- Chọn kết cấu và vật liệu hợp lý

Lượng ẩm thâm thập do thẩm thấu qua vật liệu bao che thường chiếm tỷ lệ nhỏ hơn các thành phần còn lại nên việc lựa chọn vật liệu xây dựng nhà kho không quan trọng bằng việc hạn chế các kẽ hở xung quanh. Một kho lạnh lắp ghép bằng các tấm cách  nhiệt  có bọc kim loại thì hiện tượng thẩm thấu gần như bằng không, nhưng sự rò ẩm qua các mối ghép, giữa các vách với nhau, giữa  vách với trần có thể là nguồn tải ẩm chính do đó cần bịt kín các khe hở bằng cách xịt keo silicon hoặc dung băng dính kim loại.  Trong các bề mặt kết cấu bao che thì trần là điềm cần phải chú ý nhất do khó làm kín hơn các phần còn lại. Hiện nay trần  thạch cao  cách nhiệt khá được ưa chuộng khi lựa chọn xây dựng nhà kho, xưởng sản xuất vì chống nóng khá tốt. Tuy nhiện, trần  thạch cao có  tính thấm ẩm rất lớn, độ kín cũng không được đảm bảo do các tấm thạch cao chỉ được đặt lên khung treo nên ngăn  ẩm rất kém và  khó xử lý kín, tránh ẩm. Do đó, khi xây dựng xưởng sản xuất hay kho bảo quản cần xử lý ẩm, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng vật liệu xây dựng, làm thế nào để hạn chế chi phí cũng như thiệt hại cho bản thân doanh nghiệp.

- Giảm ẩm lọt vào khi đóng mở cửa

Mỗi lần mở cửa ra vào là một lượng lớn hơi ẩm từ bên ngoài tràn vào bên trong căn phòng. Cần hạn chế số lần mở cửa cũng như sử dụng mành mành bằng nhựa dày và sử dụng chốt khí (airlock).  Chốt khí  là một không gian khép kín giới hạn bởi hai hay nhiều cửa đi đặt giữa hai hay nhiều phòng nhằm mục đích kiềm soát luồng khí lưu thông giữa các phòng. Tuy mành mành nhựa không giúp tạo thành một kết cấu ngăn ẩm liên tục nhưng nó hạn chế đáng kể lượng ẩm lọt vào mỗi khi đóng mở cửa. Chốt khí có tác dụng ngăn ngừa không khí từ bên ngoài vào phòng, dù thời gian mở cửa lâu nhưng lượng không khí tối đa thâm nhập vào phòng cũng chỉ bằng thể tích của chốt khí. Vì vậy, thể tích của chốt khí càng nhỏ càng tốt và nên có cơ cấu khóa lẫn giữa hai cửa để đảm bảo chỉ cho phép cửa này mở sau khi cửa kia đã đóng kín.

 

Dùng mành mành nhựa để hạn chế ẩm lọt vào trong phòng

 

Dùng mành mành nhựa để hạn chế ẩm lọt vào trong phòng

 

- Hầu hết các phòng hiện tại đều có sử dụng điều hòa, xưởng sản xuất có lắp đặt hệ thống thông gió, các hệ thống ống dẫn khí cần phải được xử lý kín, đặc biệt ở các mối ghép vì chỉ cần một khe hở nhỏ dọc đường ống cũng dẫn đến một lượng khí lọt vào rất lớn, không khí bên ngoài sẽ bị hút vào trong ống nên hệ thống ống dẫn khí càng ngắn càng tốt. Tại một số phòng nhỏ có sử dụng máy điều hòa dạng cửa sổ cần chú ý độ kín giữa phần làm mát nằm trong và phần thoát nhiệt nằm bên ngoài, đặc biệt tại vị trí có cửa lấy khí tươi.

- Đối với một số không gian cần xử lý ẩm nhưng không cần xử lý về nhiệt độ thì việc sử dụng bảo ôn để giảm nhiệt độ dao động nhiệt cũng có  ý nghĩa lớn trong việc giảm dao động ẩm. Con người ngoài việc trực tiếp sinh ra ẩm còn gián tiếp gây nên ẩm qua các nguồn tải ẩm khác như đóng mở cửa, cung cấp lưu lượng khí tươi cần thiết cho sự có mặt của con người trong phòng. Do vậy, trong trường hợp không cần thiết  cần cố gắng giảm thiểu hoặc tách biệt người khỏi không gian cần xử lý ẩm. Các hệ thống xử lý ẩm dạng cục bộ, có ống dẫn cấp không khí khô được đưa trực tiếp đến các phòng có nhu cầu xử lý ẩm sẽ tiết kiệm năng lượng và tăng hiệu quả sử dụng không khí khô

 

Liên hệ với Điện máy Vạn Phúc theo số máy 0433.523.102 hoặc 0934.567.256 để được tư vấn cũng như giải đáp những vướng mắc trong quá trình sử dụng. Rất hân hạnh được phục vụ!

 

Điện Máy Vạn Phúc

Phụ kiện

Bình luận